• Sau lúc phá thai có cần ăn rau ngót nữa không - cách nào tốt nhất

    Chế độ dinh dưỡng sau lúc phá thai sẽ quyết định đến vô cùng trình bình phục của bạn nhanh hay chậm. Rất nhiều chị em thường dùng rau ngót sau khi phá thai. Vậy sau khi phá thai có phải ăn rau ngót không, sẽ tốt cho sức khỏe hoặc sẽ có các ảnh hưởng cho thai phụ? Hãy cùng những chuyên gia chuyên khoa tại Phòng khám nam khoa Thái Hà tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bài viết Sau đây để bảo vệ tốt cho sức khỏe nhé!

    Sau khi phá thai có buộc phải ăn rau ngót không?

    Rau ngót là loại rau rất quen thuộc cũng như bổ dưỡng do chứa rất nhiều chất xơ cũng như các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.Trong Đông y rau ngót có tính lạnh, vị ngọt, giải nhiệt khá tốt, bổ máu, nhuận trường. Thành phần chính trong rau ngót bao gồm 5.3% protit, 3.4% gluxit, 2.4% trong đó chủ yếu là canxi (169mg%), photpho (64.5mg%), vitaminC (185mg%).

    Đặc biệt trong rau ngót có chứa một số thành phần có cấu trúc na ná như Papaverin – một chất tuyệt đối không sử dụng rất nhiều cho phụ nữ có thai. Khi nạp vào cơ thể nữ giới một lượng lớn những chất này sẽ làm tử cung tăng cường co bóp, dễ làm cho sảy thai (Rau ngót được khuyến cáo không bắt buộc dùng cho phụ nữ đang có thai, nhất là trong 3 tháng đầu do khiến tăng nguy cơ sảy thai). Nhưng, đối với nữ giới sau phá thai tử cung co bóp mạnh sẽ giúp sản dịch và các chất sót lại trong tử cung được đẩy ra ngoài nhanh hơn.

    Ẳn rau ngót giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm: Rau ngót chứa nhiều vitamin C phải sẽ giúp điều chỉnh lượng cholesterol, phòng ngừa viêm nhiễm cũng như rất nhiều bệnh sau sinh. Phụ nữ sau khi phá thai dễ bị viêm nhiễm phụ khoa do khá trình phá thai với nhiều người hay vệ sinh không đúng cách. Vì vậy, ăn rau ngót sau sẽ giúp khiến cho giảm hiện tượng này.

    Ẳn rau ngót giúp khiến cho sạch sản dịch, chữa trị sót rau: Sau khi phá thai chị em sẽ bị ra máu kèm theo sản dịch. Lúc ăn rau ngót, tử cung sẽ tăng cường co bóp để đẩy sạch sản dịch ra bên ngoài, giúp tử cung trở về trạng thái lúc đầu. Đây được coi là kỹ thuật giúp làm sạch sản dịch nhanh cũng như tốt nhất. Chị em có khả năng áp dụng bằng cách ăn rau ngót hoặc uống nước ép rau ngót.

    Ẳn rau ngót giúp nâng cao sức đề kháng: Do chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và một số vitamin bắt buộc rau ngót giúp tăng cường thể trạng cho cơ thể giúp chị em nhanh hồi phục sức đề kháng.

    một số thủ thuật phá thai sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe nữ giới khiến cho chị em cảm thấy mệt mỏi, suy nhược, ăn uống kém, dễ ốm vặt khi thời tiết thay đổi, hệ miễn dịch suy giảm... Vì thế, sau lúc phá thai chị em bắt buộc tăng cường bổ sung những chất dinh dưỡng, thực phẩm giàu sắt, đạm, canxi, axit folic, chất xơ...

    Lời khuyên của các chuyên gia chuyên khoa

    Bên cạnh việc ăn khá nhiều rau ngót, sau khi phá thai chị em cũng thực hiện các lưu ý: Tránh ăn thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, một số thực phẩm chế biến lại khá nhiều lần hay chế biến không hợp vệ sinh. Thay vào đó phải tăng cường ăn rau xanh, trái cây tươi một số thực phẩm bổ dưỡng...

    Hy vọng với những kiến thức chia sẻ về vấn đề sau khi phá thai có bắt buộc ăn rau ngót không, chị em sẽ có thêm thông tin để chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình.


  • Comments

    No comments yet

    Suivre le flux RSS des commentaires


    Add comment

    Name / User name:

    E-mail (optional):

    Website (optional):

    Comment: